Review of the house in front of the board
รีวิวบ้าน

รีวิว บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน

รีวิว บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน วิลล่าทรงกล่อง เรียงกัน 3 ข้างหลัง เชื่อมโยงด้วยสวน

รีวิว บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน บ้านสไตล์มินิมอล ผู้ที่เดินทางท่องเที่ยวเสมอๆบางทีอาจมิได้พึงใจกับสถานที่เที่ยว แต่ว่าติดอยู่ในบรรยากาศความบรรเทาของอพาร์เม้นท์หรือบ้านพัก ก็เลยไม่แปลกที่เมื่อกลับมาถึงยังหน้าบ้าน หลายท่านก็เลยคิดต้องการจะแก้ไขตกแต่งบ้านใหม่ให้เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจเช่นเดียวกับอยู่กับอพาร์เม้นท์ที่ได้ไปพักมา เจ้าของบ้านข้างหลังนี้ก็สิ่งเดียวกัน

เนื่องจากว่าต้องการที่จะให้บ้านเป็นที่พักผ่อนจริงๆไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล ก็เลยสร้างรพื้นที่ 200 ตารางวาให้แปลงเป็นบ้าน 5 ห้องนอนสำหรับสมาชิกในครอบครัวคนไม่ใช่น้อย

บนที่ดินขนาด 200 ตารางวา ตั้งมั่นดีไซน์เป็นบ้านชั้นเดี่ยว 5 ห้องนอน นักออกแบบได้กระทำการแบ่งตึกออกเป็น 3 ตึกร่วมกัน ระหว่างข้างหลังหนึ่งสู่อีกหนึ่งข้างหลังเชื่อมโยงถึงกันด้วยสวนสีเขียว ทำให้มีความบันเทิงตามตามทางเสมือนกำลังเดินไปยังวิลล่าต่างๆในโรงแรม แม้กระนั้นเป็นบังกะโลเฉพาะของครอบครัวที่ไม่มีบุคคลภายนอกเข้ามาปิ้งกายได้ ถ้ามิได้รับอนุญาต

บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน

ตึกทั้งยัง 3 ข้างหลัง ออกแบบเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ใช้งานคอนกรีตดิบๆเป็นสิ่งของหลัก เพราะเหตุว่าอยากที่จะให้บ้านมีความเป็นเพื่อนกับธรรมชาติ ไม่ปนการปรุงแต่งเยอะมากนัก ซึ่งคอนกรีตนับเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ติดต่ออย่างไม่อ้อมค้อมได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ต้องแปลความมาก และไม่จะต้องตกแต่งอะไรมากมาย

ตึกข้างหลังแรก เป็นโรงหยุดรถยนต์ในตัว มี 1 ห้องนอน 1 ห้องรับแขก แล้วก็ 1 ส้วม เหมาะสมกับผู้ที่ชอบกลับบ้านมืดค่ำและไม่ต้องการเดินเข้าไปลึกๆการได้พักอาศัยตรงส่วนแรกจะสบายมากยิ่งกว่า

The Grange ผู้ชนะรางวัล EAA Small Projects รายปี 2019 เป็นส่วนเสริมของตึกเดิมที่เป็นก้อนอิฐสไตล์ยุโรป ส่วนต่อเพิ่มเติมใหม่มี ครัว ห้องทานอาหาร รวมทั้งห้องทำงานที่เชื่อมต่อกับบ้านที่มีอยู่โดยใช้ส่วนต่อขยายเดิม นักออกแบบวางแบบให้เรียบง่ายทั้งยังทรงรวมทั้งการใช้แรงงาน แต่ว่ามีเนื้อหาที่คิดมาละเอียดลออให้ใช้งานเจริญขณะที่มองไม่แตกต่างจากบ้านที่สร้างอยู่เดิม

วิลล่าทรงกล่อง เรียงกัน 3 ข้างหลังสวยงาม

ตึกใหม่ชั้นเดี่ยวแนวยาวแบบหน้ากระดาน หลังคาจั่วสูงราวๆ 2.5 มัธยม ชายคายื่นออกมาจากตัวบ้านสั้นๆเป็นการวางแบบโดยยึดแบบอย่างขนาดเดียวกับซุ้มประตูด้านข้างแม้กระนั้นสูงขึ้นมากยิ่งกว่านิดหน่อย ขาย pool villa ภูเก็ต เพื่อลดผลพวงทางสายตาให้ต่ำที่สุดและไม่บังวิสัยทัศน์สวนรวมทั้งพื้นที่ใกล้เคียง

ขั้นตอนการแบบร่วมยุคในเนื้อหารวมทั้งอุปกรณ์ถูกประยุกต์ใช้ด้วยการห่อตึกด้วยไม้เนื้ออ่อนและก็หลังคาเมทัลชีทสีเทาเข้ม ทำให้บ้านดูดีต่างจากตึกหินที่มีอยู่แต่ว่ายังคิดว่ามีอะไรบางอย่างด้วยกัน

ประตูสไลด์กรอบสีแก่รวมทั้งกระจกจากพื้นถึงเพดาน ช่วยรับแสงตะวันและก็เบลอขอบเขตข้างในบ้านให้เชื่อมต่อกับสวนได้อย่างไร้เครื่องกีดขวาง ทุกพื้นที่ในบ้านสามารถได้รับมุมองของธรรมชาติข้างนอกได้เท่าๆกัน

บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน

ข้างในจัดแบบแปลนแบบ open plan ไม่มีฝาผนังกันแม้กระนั้นใช้แนวทางวางเครื่องเรือนเรียงต่อกันไปเป็นตัวแสดงขอบเขตการใช้แรงงาน ทำให้ลื่นไหลแล้วก็ยืดหยุ่นเดินทางได้ง่าย ฝาผนังแล้วก็เพดานเน้นย้ำใช้สีขาวเป็นหลัก เพื่อรู้สึกถึงความโปร่ง กว้าง สบายตา ส่วนของเคาน์เตอร์ห้องครัวใบเสร็จรับเงินท์อินติดฝาผนังก็ใช้สีเดียวกันเพื่อกลมกลืนและไม่รับประทานพื้นที่

ตึกข้างหลังลำดับที่สอง ทำยกฐานะพื้นดินให้สูงมากขึ้นกว่าตึกข้างหลังแรก และก็ออกจะมีระยะห่างระหว่างกันค่อนข้างจะมาก เว้นพื้นที่สำหรับขุดสระว่ายน้ำ ปูระเบียงไม้เป็นลานกว้างๆสามารถที่จะใช้ทำกิจกรรมด้านในครอบครัวและก็เหมาะสมอย่างมากมายกับการจัดงานเลี้ยงในวันหยุด

คนเขียนแบบตั้งอกตั้งใจให้ตึกข้างหลังที่ 2 เปิดโอกาสกึ่งกลางหรือศูนย์กลางของครอบครัว วางแบบพื้นที่ทุกตารางเมตรไว้สำหรับสมาชิกทุกท่านมารวมตัวพร้อมหน้ากันได้ จัดแผนผังข้างในแบบ Open Plan เปิดกว้างจากมุมนั่งพักผ่อน โต๊ะกินอาหารรวมทั้งเคาน์เตอร์ห้องครัว เครื่องเรือนที่ใช้สำหรับในการตกแต่งย้ำทำมาจากไม้ เนื่องแต่ปรารถนาลดความเข้มของคอนกรีตด้วยผิวสัมผัสอันสุภาพจากธรรมชาติ

วิลล่าทรงกล่อง เรียงกัน 3 ข้างหลังห้องกว้าง

กระทำเปิดประตูกระจกอีกทั้งข้างหน้าและก็ข้างหลัง มีช่องลมเข้าและก็ช่องลมออกที่เกินพอเพียง แล้วก็กระทำติดฟาซาดระแนงไม้ชั้นนอก เพื่อลดความแรงจากแสงแดด อีกทั้งปฏิบัติภารกิจปิดบังความเป็นส่วนตัวไม่ให้มองเห็นทะลุโจ่งแจ้งกระทั่งเกินงาม

ห้องนอนอีก 3 ห้องอยู่ในตึกข้างหลังลำดับที่สาม หลังสุดด้านหลังรวมทั้งในที่สุดของแปลงที่ดิน สามารถซาบซึ้งไปกับความสงบเงียบในทุกนาฬิกายามของการพักผ่อนหย่อนใจ แต่ละห้องวางแบบให้มีห้องสุขาในตัว อีกทั้งมีประตูที่เปิดออกไปยังสวนได้อย่างสะดวก สัมผัสความมีชีวิตชีวาของแมกไม้สีเขียวได้อย่างใกล้ชิด มีความบรรเทาราวกับอยู่ในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์อย่างแท้จริง

กรรมวิธีแบบร่วมยุคในเนื้อหาแล้วก็อุปกรณ์ถูกประยุกต์ใช้ด้วยการห่อตึกด้วยไม้เนื้ออ่อนและก็หลังคาเมทัลชีทสีเทาเข้ม ทำให้บ้านดูดีต่างจากตึกหินที่มีอยู่แต่ว่ายังคิดว่ามีบางสิ่งด้วยกัน

บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน

ประตูบานสไลด์กรอบสีแก่แล้วก็กระจกจากพื้นถึงเพดาน ช่วยรับแดดและก็เบลอขอบเขตด้านในภายให้เชื่อมต่อกับสวนได้อย่างไร้เครื่องกีดขวาง ทุกพื้นที่ในบ้านสามารถได้รับมุมองของธรรมชาติข้างนอกได้เท่าๆกัน

ข้างในจัดแบบแปลนแบบ open plan ไม่มีฝาผนังกันแต่ว่าใช้แนวทางวางเครื่องเรือนเรียงต่อกันไปเป็นตัวชี้ขอบเขตการใช้แรงงาน ทำให้ลื่นไหลรวมทั้งยืดหยุ่นเดินทางได้ง่าย ฝาผนังรวมทั้งเพดานเน้นย้ำใช้สีขาวเป็นหลัก เพื่อรู้สึกถึงความโปร่ง กว้าง สบายตา ส่วนของเคาน์เตอร์ห้องครัวใบเสร็จรับเงินท์อินติดฝาผนังก็ใช้สีเดียวกันเพื่อกลมกลืนและไม่รับประทานพื้นที่

พื้นปูนเปลือยขัดมันสีเทาให้มิติที่มากขึ้นในบ้านไม่จืดจางจนถึงไม่มีชีวิตชีวา ดีไซน์เนอร์ตั้งมั่นใช้ลูกเล่นตีฝ้าเพดานเอียงตามหลังค้างรูปร่างหลังคา ประตูบานเฉเอียงตามฝ้าที่ให้ความสวยประหลาดตาไปอีกในลัษณะหนึ่ง

แสงสว่างเป็นส่วนประกอบสำคัญของบ้าน ถ้าเกิดบ้านขาดแสงสว่างก็จะมืด อับ ทึบ บ้านข้างหลังนี้นอกเหนือจากที่จะทำฝาผนังกระจกรับแสงสว่างจากข้างหน้าแล้ว ยังมีช่องแสงสว่าง skylight รับแสงสว่างตรงๆจากข้างบนตรงมุมห้องครัวรวมทั้งห้องรับแขกซึ่งมีความต้องการแสงไฟมากมายเป็นพิเศษ ทำให้แทบจะไม่ต้องเปิดไฟฟ้าส่องสว่างในตอนกลางวัน

ดังนี้แม้เป็นบ้านพวกเราที่ค่อนข้างจะร้อน กระบวนการทำ skyroofอย่างงี้ จะต้องนึกถึงแนวทางการต่อว่าดตั้งช่องแสงสว่างแล้วก็ควรจะติดฟิล์มถ่ายรูปร้องไห้ 90 % ขึ้นไปเพื่อไม่ให้แสบตาแล้วก็ในบ้านร้อนเกินความจำเป็น

บรรยากาศด้านในภายวิกาล ยิ่งกระทบกับแสงสว่าง คอนกรีตยิ่งโก้เก๋รวมทั้งน่าคลั่งไคล้

บ้านข้างหลังลำดับที่สองเปรียบศูนย์รวมของบ้าน เนื่องจากเป็นหลักที่ที่ดีไซน์ไว้ให้ใช้งานรวมกันอีกทั้งครอบครัว เหมาะสมกับการจัดงานเลี้ยงขอบสระแบบน่ารักน่าเอ็นดูๆอบอุ่นๆครอบครัวนี้ก็เลยไม่ต้องไปหาที่พักผ่อนหย่อนใจที่แหน่งใดอีก เมื่อบ้านมีพร้อมสำหรับในการพักอย่างสมบูรณ์แบบบ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ยุง เป็นตัวปัญหาสำหรับบ้านที่มีสวนสีเขียวจำนวนมากรวมทั้งมีน้ำ

การจัดการกับยุง จำต้องเริ่มจากการหมั่นดูแลสวนไม่ให้มีที่น้ำนอง หมั่นตัดแต่งต้นไม้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วก็โปร่งโล่งเตียน ทั้งยังยังสามารถปลูกต้นไม้ที่มีคุณประโยชน์กันยุงไว้บริเวณอาทิเช่น ต้นสนหอม, โหระพา, จิงจูฉ่าย หรือต้นพบเรเนียม ที่มีกลิ่นช่วยไล่ยุงไม่ให้ต้องการเข้ามาอยู่ใกล้ได้

บ้านแนวยาว เรียงหน้ากระดานเรียบง่ายไม่ทับซ้อน

บ้านที่ดีไซน์ให้มีการซ้อนทับหรือวางแบบที่มีความสลับซับซ้อน มองและก็บางครั้งอาจจะเป็นลูกเล่นให้บ้านมองมีความน่าดึงดูดใจมากยิ่งขึ้น แม้กระนั้นในทางของการใช้แรงงานจริงบางทีก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการบดบังวิสัยทัศน์ ขัดขวางลมแล้วก็แสงสว่าง ทำให้มีความรู้สึกขัดใจป่วยตาในขณะอาศัย ลองกลายเป็นอะไรที่กล้วยๆด้วยการออกแบบวางแบบแปลนบ้านเป็นสัดส่วนตามแนวยาว

เรียงห้องรับแขก ห้องครัว ห้อนนอนไปเรื่อยเน้นย้ำการเปิดรับความยุติธรรมชาติจากด้านนอกผ่านฝาผนังกระจกให้สามารถดูทิวทัศน์ได้รอบทิศทางก็น่าจะเป็นประสบการณ์การใช้ชีวิตใหม่ๆให้สิ่งที่เรียกว่า “บ้าน”

The Grange ผู้ชนะรางวัล EAA Small Projects รายปี 2019 เป็นส่วนเสริมของตึกเดิมที่เป็นก้อนอิฐสไตล์ยุโรป ส่วนต่อเพิ่มเติมใหม่มี ครัว ห้องทานอาหาร รวมทั้งห้องทำงานที่เชื่อมต่อกับบ้านที่มีอยู่โดยใช้ส่วนต่อขยายเดิม Pool Villa คนเขียนแบบวางแบบให้เรียบง่ายอีกทั้งทรงและก็การใช้แรงงาน แม้กระนั้นมีเนื้อหาที่คิดมาถ้วนถี่ให้ใช้งานก้าวหน้าในขณะมองไม่แตกต่างจากบ้านที่สร้างอยู่เดิม

ตึกใหม่ชั้นเดี่ยวแนวยาวแบบหน้ากระดาน หลังคาจั่วสูงราว 2.5 มัธยม ชายคายื่นออกมาจากตัวบ้านสั้นๆเป็นการดีไซน์โดยยึดต้นแบบขนาดเดียวกับซุ้มประตูด้านข้างแต่ว่าสูงยิ่งกว่านิดหน่อย เพื่อลดผลพวงทางสายตาให้ต่ำที่สุดและไม่บังวิสัยทัศน์สวนรวมทั้งพื้นที่ใกล้เคียง

กระบวนการแบบร่วมยุคในเนื้อหาและก็อุปกรณ์ถูกประยุกต์ใช้ด้วยการห่อตึกด้วยไม้เนื้ออ่อนและก็หลังคาเมทัลชีทสีเทาเข้ม ทำให้บ้านดูดีไม่เหมือนกับตึกหินที่มีอยู่แม้กระนั้นยังรู้สึกว่ามีบางสิ่งด้วยกัน

ประตูสไลด์กรอบสีแก่แล้วก็กระจกจากพื้นถึงเพดาน ช่วยรับแสงตะวันรวมทั้งเบลอขอบเขตในบ้านให้เชื่อมต่อกับสวนได้อย่างไร้เครื่องกีดขวาง ทุกพื้นที่ในบ้านสามารถได้รับมุมองของธรรมชาติด้านนอกได้เท่าๆกัน

บ้านแนวยาว เรียงหน้ากระดานเรียบง่ายไม่ทับซ้อน

วิลล่าทรงกล่อง เรียงกัน 3 ข้างหลังขนาดพอเหมาะ

ข้างในจัดแบบแปลนแบบ open plan ไม่มีฝาผนังกันแต่ว่าใช้แนวทางวางเครื่องเรือนเรียงต่อกันไปเป็นตัวชี้ขอบเขตการใช้แรงงาน ทำให้ลื่นไหลแล้วก็ยืดหยุ่นเดินทางได้ง่าย ฝาผนังรวมทั้งเพดานเน้นย้ำใช้สีขาวเป็นหลัก เพื่อรู้สึกถึงความโปร่ง กว้าง สบายตา ส่วนของเคาน์เตอร์ห้องครัวใบเสร็จรับเงินท์อินติดฝาผนังก็ใช้สีเดียวกันเพื่อกลมกลืนและไม่รับประทานพื้นที่

พื้นปูนเปลือยขัดมันสีเทาให้มิติที่มากขึ้นในบ้านไม่จืดจางจนกระทั่งไม่มีชีวิตชีวา ดีไซน์เนอร์ตั้งมั่นใช้ลูกเล่นตีฝ้าเพดานเอียงตามหลังติดอยู่รูปร่างหลังคา ประตูบานเฉเอียงตามฝ้าที่ให้ความงามประหลาดตาไปอีกในลัษณะหนึ่ง

แสงสว่างเป็นส่วนประกอบสำคัญของบ้าน ถ้าบ้านขาดแสงสว่างก็จะมืด อับ ทึบ บ้านข้างหลังนี้นอกเหนือจากที่จะทำฝาผนังกระจกรับแสงสว่างจากข้างหน้าแล้ว ยังมีช่องแสงสว่าง skylight รับแสงสว่างตรงๆจากข้างบนตรงมุมห้องครัวรวมทั้งห้องรับแขกซึ่งมีความต้องการแสงไฟมากมายเป็นพิเศษ ทำให้แทบจะไม่ต้องเปิดไฟฟ้าส่องสว่างในกลางวัน

  วิลล่าทรงกล่อง เรียงกัน 3 ข้างหลังขนาดพอเหมาะ

ดังนี้ถ้าหากเป็นบ้านพวกเราที่ออกจะร้อน วิธีการทำ skyroofอย่างงี้ พูลวิลล่า จำเป็นต้องพิจารณาถึงแนวทางการต่อว่าดตั้งช่องแสงสว่างและก็ควรจะติดฟิล์มถ่ายรูปร้องไห้ 90 % ขึ้นไปเพื่อไม่ให้แสบตาและก็ข้างในบ้านร้อนเกินความจำเป็น

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ในพักหลังเกือบทุกบ้านจะนิยมตีฝ้าเพดานปิดทับไม่ให้มองเห็นโครงหลังคารวมทั้งระบบไฟใต้ฝ้า ส่งผลให้เกิดโถงใต้หลังคาขนาดใหญ่ ส่วนนี้ถ้าหากว่าไม่มีการถ่ายเทอากาศที่ดีจะเป็นจุดที่ส่งความร้อนไปสู่บ้านได้มากที่สุด ก็เลยมีการจัดการกับปัญหาด้วยการตำหนิดฉนวนกันความร้อนเอาไว้ ดังนี้ยังมีบางบ้านที่ต้องการตีฝ้าเพดานเอียงตามหลังค้าง แต่ว่าก็ต้องการทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นการป้องกันความร้อนด้วยการต่อว่าดฉนวน

ที่สามารถทำเป็นแม้มี “ระยะเหนือฝ้าเพดาน”หมายถึงช่องว่างระหว่างฝ้าเพดานกับหลังคาระยะไม่ต่ำยิ่งกว่า 1 เมตร ให้ช่างสามารถขึ้นไปจัดตั้งได้ รวมทั้ง“ความชัน” จำต้องไม่มากจนเกินไป เพราะเหตุว่ายิ่งชันการต่อว่าดตั้งฉนวนรวมทั้งการตรวจงานจะทำเป็นยากขึ้น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต

ปิดความเห็น บน รีวิว บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน